Cáp thép chịu lực

 • You've just added this product to the cart:

  Cáp lõi đay 6x36

  cáp lõi đay 6x36
  0 out of 5

  Cáp lõi đay 6×36

  Cáp lõi đay 6×36 FC (lõi bố) có tính đàn hồi cao, khả năng hấp thụ năng lượng lớn nhưng chịu lực ép lại nhỏ hơn loại lõi thép

 • You've just added this product to the cart:

  Cáp lõi thép

  cáp lõi thép
  0 out of 5

  Cáp lõi thép

  Cáp lõi thép có cấu tạo bên trong là một sợi kép độc lập nhằm tăng khả năng chịu tải, chịu lực. Sử dụng cho xếp dỡ, nâng hạ tại các nhà xưởng, bến bãi…

 • You've just added this product to the cart:

  Cáp thép 6x36

  cáp thép 6x36
  0 out of 5

  Cáp thép 6×36

 • You've just added this product to the cart:

  Cáp thép 6x37

  cáp thép 6x37
  0 out of 5

  Cáp thép 6×37

  Cáp thép 6×37 gồm 6 tao cáp, mỗi sợi do 37 sợi cáp nhỏ được bện chặt vào nhau. Cáp thép 6×37 có 2 loại quy cách chính lõi FC và IWRC (sợi đay hoặc sợi thép)

Tổng quan về cáp thép chịu lực, dây cáp chịu lực

Cáp thép chịu lực có đặc điểm gì?

Cáp thép chịu lực gồm một bó những sợi dây thép carbon được bện, xoắn chắc chắn cùng chiều giúp tăng khả năng chịu lực, chịu tải và tăng cường độ bền của sản phẩm. Vì thế, dây cáp thép chịu lực có tính năng chịu lực, chịu tải cao hơn rất nhiều so với các loại dây thông thường khác như dây kẽm, dây thừng... Cáp thép chịu lực có rất nhiều loại khác nhau như cáp cáp thép mạ kẽm, cáp lõi đay, cáp cẩu, cáp viễn thông...

Dây cáp thép chịu lực có các quy cách là 6x37, 6x36SW+IWRC. Trong đó, cấu tạo của dây cáp thép chịu lực gồm có 6 tao cáp, mỗi tao cáp có tới 36 sợi dây cáp nhỏ xoắn, các sợi cáp được bện, xoắn chặt đan với nhau tạo nên các sợi cáp thép chịu lực vô cùng cao và ổn định.

Cáp thép chịu lực 6x36 gồm có 6 tao cáp, mỗi tao cáp gồm có 36 sợi cáp chịu lực nhỏ bền, đan xoắn chặt vào với nhau cấu trúc cáp 6x36+IWRC

Cáp chịu lực là dòng dây cáp chịu lực có lõi thép ở bên trong. Trong đó, lõi thép bên trong là sợi cáp độc lập có công dụng gia tăng, tăng cường khả năng chịu lực, chịu tải lớn.

Cáp thép chịu lực được sản xuất với hai kết cấu cơ bản là lõi đay và lõi thép

 • Cáp thép chịu lực 6x36, 6x37 loại lõi đay (hay còn gọi là lõi bố) có tính đàn hồi lớn, hấp thụ năng lượng tốt hơn nhưng khả năng chịu lực, chịu tải ép thấp hơn so với loại cáp thép chịu lực lõi thép.

Cáp thép chịu lực lõi đay và lõi thép có cùng đường kính, cấu tạo nhưng cáp lõi thép thường có khả năng chịu lực, chịu tải cao hơn so với dây cáp lõi bố tới 7% và nặng hơn 10%.

Ứng dụng của dây cáp thép chịu lực lõi đay được sử dụng phổ biến trong ngành vận tải, vận chuyển hàng hóa, dịch vụ, khai thác mỏ...

 • Cáp thép chịu lực lõi thép là loại dây cáp thép có có khả năng chịu tải, chịu lực cao. Ứng dụng của dây cáp chịu lực lõi thép được dùng để nâng hạ hàng hóa, xếp dỡ hàng hóa, các loại cần cẩu, cần trục....

Phần lớn cáp thép chịu lực không có khả năng chống xoắn.

Đặc điểm nổi bật của dây cáp thép chịu lực là không biến đổi về độ giãn theo thời gian dù có chịu ảnh hưởng, tác động của lực bên ngoài như sức căng, lực kéo đứt lớn.

Một vài loại dây cáp thép chịu lực được dùng rộng rãi trên thị trường

Cáp thép mạ kẽm: 6×36+FC, 6×36+IWRC, 6×37+FC, 6×37+IWRC… được ứng dụng đa dạng.

Cáp thép chống xoắn: 19×7, 35×7…

Cáp viễn thông: độ xiết lớn, khả năng chịu lực, chịu tải cao chuyên dùng neo trụ viễn thông.

Các ứng dụng của cáp thép chịu lực, dây cáp thép chịu lực

- Ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong nâng hạ hàng hóa, khai thác mỏ, cần trục..

- Chuyển dùng để làm dây tải chịu lực quan trọng chính trong những xe cẩu, máy cẩu..

- Được ứng dụng làm cáp khoan cọc trong các công trình, dự án xây dựng.

- Ứng dụng làm dây cáp tời hay ứng dụng để làm cáp dây truyền ở trong các băng tải nhà máy, khu chế suất...

Đặc điểm nổi bật của dây cáp thép chịu lực là tính năng chịu được tải trọng rất lớn, rất tốt so với những loại cáp thông thường có cùng đường kính và cấu tạo. Cáp thép chịu lực luôn có mức chịu tải, chịu lực, chiều dài ổn định dù trong điều kiện thời tiết, môi trường khắc nghiệt.

Các loại cáp thép chịu lực tốt nhất trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại cáp thép chịu lực khác nhau. Vì thế, tùy vào từng nhu cầu, mục đích sử dụng mà khách hàng lựa chọn cho mình dòng sản phẩm cáp thép chịu lực tốt nhất, phù hợp nhất với cả mục đích và tài chính.

Cáp thép chịu lực D16 và cáp thép chịu lực D12

- Cáp thép chịu lực D16 được ứng dụng ở gần như tất cả các công trình, dự án xây dựng từ nhỏ tới lớn bởi cáp thép chịu lực D16 có tính đàn hồi vô cùng cao, khả năng hấp thụ năng lượng của cáp thép chịu lực vô cùng tốt, chất lượng cao nên dù bạn sử dụng để vận chuyển những chuyến hàng lớn hay những công trình có trọng lượng lớn.

Cáp thép chịu lực D16 không có tính chống xoắn như các loại cáp bình thường nhưng nguyên liệu sản xuất cáp thép chịu lực được nhập khẩu từ những nước tiên tiến nên cáp thép chịu lực D16 vẫn nổi tiếng về chất lượng cao.

- Dây cáp thép chịu lực D12 cũng là loại cáp chịu lực được sử dụng rộng rãi không kém gì so với cáp thép chịu lực D16 bởi giá thành của cáp chịu lực D12 rẻ hơn so với cáp thép chịu lực D16. Cáp thép chịu lực D12 cũng mang đầy đủ các đặc điểm của cáp thép chịu lực D16 nhưng có điểm khác biệt là mềm và dễ uốn hơn so với dây cáp thép chịu lực D16.

Ngoài cáp thép chịu lực D12, D16 còn rất nhiều loại cáp thép chịu lực tốt khác. Quý khách có thể, nghiên cứu và tìm hiểu thêm.