Palang khí nén là một dạng palang đặc thù được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực yêu cầu cao về an toàn cháy nổ như khai thác dầu khí, khai thác khoáng sản… Với các tính năng hoạt động đơn giản, tiện lợi, pa lăng khí nén là vật dùng không thể thiếu cho người lao động. Dưới đây là cách vận hành pa lăng khí nén an toàn.

Tác dụng của palang khí nén

Tác dụng chính Pa lăng khí nén cũng như những loại palang khác là dùng để trong việc nâng hạ các thiết bị vật liệu, hàng hóa từ chỗ này qua chỗ khác trong một khoảng thời gian nhất định.

Loại palang khí nén thường được ứng dụng rộng rãi trong các công trình khai thác dầu khí, sửa chữa, bảo hành máy, khai thác mỏ, khai thác khoáng sản…

Vận hành an toàn palang khí nén an toàn

  • Khi sử dụng các thiết bị pa lăng khí nén trước hết chúng ta nên đọc kĩ cách sử dụng, nguyên tắc hoạt động và kiểm tra các bộ phận của pa lăng khí nén để được an toàn trong sử dụng. Bạn nên mua palang khí nén chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng về chất lượng.
  • Sử dụng pa lăng khí nén đúng với tải trọng cho phép. Nếu pa lăng khí nén bị chìm trong nước nên gọi cho nhà cung cấp phân phối sản phẩm để bảo dưỡng. Thường xuyên kiểm tra kỹ các bộ phận của pa lăng khí nén như: xích tải, đầu móc, dây dẫn khí trước khi sử dụng.
  • Không móc đầu móc ngược vào dây xích sẽ làm hỏng dây xích. Bạn hãy dùng dây xích hay cáp bạt và ma ní. Phải chắc chắn là điểm móc xích chịu được tải trọng của vật cần kéo.
  • Không để bộ điều khiển cắm vào pa lăng, khi không sử dụng. Không được nhả con khi pa lăng đang chịu tải trọng, hay đang hoạt động. Không sử dụng quá nhiều giờ liên tiếp.
  • Hãy đứng xa khu vực sử dụng, tránh đứng gần dây xích, chạm vào dây xích và dứng dưới vật nâng hạ. Không sử dụng pa lăng để nâng hoặc treo hàng hoá và người. Bạn hãy luôn dùng các đồ bảo hộ khi vận hành, bảo dưỡng palang khí nén.ác đồ bảo hộ khi vận hành, bảo dưỡng palang khí nén.

Hi vọng với những kiến do cáp thép Minh Đức chia sẻ sẽ giúp bạn đọc hiểu và sử dụng palang khí nén an toàn.