Khóa cáp

Hiển thị một kết quả duy nhất

Khóa cáp là gì?

Khóa cáp hay còn gọi là ốc siết cáp là phụ kiện cáp thép được tạo thành do đúc hoặc rèn. Được sử dụng để kẹp vành đai của cáp, giáp mối khi không thể bện cáp, nối cáp vào với nhau hoặc khi cần những điểm kết nối tạm thời. Khóa cáp được ứng dụng rộng rãi công trình xây dựng, vận chuyển hàng hóa có trọng tải lớn… do khóa cáp chịu được thời tiết khắc nghiệt, khả năng chịu lực, chống gỉ tốt.

Đặc điểm của khóa cáp thép

Khóa cáp thép có bề mặt trắng sáng, sáng bóng tự nhiên, độ bền đẹp theo thời gian.

Khóa cáp cấu tạo gồm thân, đầu khóa, 2 bulong

Khóa cáp có đặc điểm nổi bật là khả năng chống ăn mòn, chống mài mòn tốt, chống gỉ sét, hoen gỉ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Khóa cáp có độ bền, tuổi thọ cao

Giá cả của khóa cáp rẻ, vừa túi tiền khách hàng.

Khóa cáp có đa dạng kích thước, đáp ứng một mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Khóa cáp mạ kẽm cấu tạo gồm phần thân khóa hình chữ U, khóa đầu, 2 con ecu được sản xuất bằng phương pháp điện mạ phân. Để tạo nên 1 bộ khóa cáp hoàn chỉnh.

Hướng dẫn sử dụng khóa cáp thép đúng cách

  • Trường hợp dùng 1 cóc kẹp cáp: Gấp một phần đoạn dây cáp thích hợp vòng qua khuyên lót cáp, đặt chiếc cóc kẹp cáp ngay sát đầu dây cáp, phần đầu dây cáp đó được đặt nằm trên phần cong chữ U của cóc kẹp cáp. Xiết  chặt hai đầu ốc vào cáp sao cho đều nhau
  • Trường hợp dùng 2 cóc kẹp cáp: chiếc thứ hai được đặt càng sát phần đặt khuyên lót cáp càng tốt. Xiết chặt các đầu ốc đều nhau
  • Trường hợp dùng 3 cóc kẹp cáp: chia đều khoảng cách giữa các cóc kẹp cáp

Quy cách chung khi sử dụng khóa cáp: khóa cáp cần được đặt cách nhau 1 đoạn bằng 6 lần đường kính của sợi cáp để bảo đảm khả năng khóa của cáp.

Trước khi sợi cáp được kéo căng lên thì cần phải xiết thật chặt đầu khóa cáp. Sau khi sợi cáp đã được kéo căng thì cần xiết chặt khóa cáp lần nữa giúp bảo đảm dưới khóa cáp không bị lỏng hay thiếu chắc chắn dưới tác động của lực căng hay trọng tải của cáp thép. Để tránh trường hợp dây cáp xoắn bạn nên sử dụng đệm cáp ở mỗi đầu của dây cáp.

Khi bạn sử dụng khóa cáp không đúng cách, không đúng kỹ thuật sẽ khiến cho sợi cáp bị xoắn, bị đứt.

Ứng dụng và những lưu ý khi sử dụng khóa cáp

Ứng dụng của khóa cáp

Trên thị trường, có hai loại khóa cáp (cóc cáp) thép được nhiều người sử dụng là khóa cáp mạ kẽm và khóa cáp inox. Khóa cáp thép mạ kẽm thường được ứng dụng trong các công trình xây dựng có tầm cỡ lớn, bởi độ bền cao vượt trội, chịu được trọng tải rất lớn. Còn khóa cáp inox thường lại có điểm mạnh về tính thẩm mỹ.

Khóa cáp được ứng dụng trong thực tế trong quá trình thi công các công trình, dự án xây dựng, cẩu, nâng hạ hàng hóa tại các bãi, nhà xưởng, cảng biển..

Khóa cáp được ứng dụng để cho hệ thống nối đất, tiếp đất, chống sét…

Khóa cáp được sản xuất trên công nghệ hiện đại tiên tiến được dùng để kẹp cáp thép, kẹp đầu cáp, kẹp vành đai, tạo móc cáp, xiết đầu cáp thép, kẹp nối dây cáp… làm cho sợi cáp trỏ nên chắc chắn, bền chắc, neo cố các vật khác dễ dàng.

Những lưu ý khi sử dụng khóa cáp thép

Khi ứng dụng khóa cáp thép cần phải kiểm tra định kỳ khóa tầm 6 tháng 1 lần để bảo đảm khóa vẫn dùng tốt và an toàn.

Không được sử dụng khóa cáp này với khóa cáp bọc nhựa.

Khi sử dụng khóa cáp vào làm việc cần tuân thủ theo tiêu chuẩn an toàn bởi khóa cáp có khả năng bị hao mòn nếu sử dụng không đúng mục đích, sử dụng quá tải sẽ làm cho khóa cáp bị biến dạng. Làm chất lượng sử dụng không cao, không an toàn.

Địa chỉ cung cấp khóa cáp thép, kẹp cáp thép, cóc kẹp cáp, cóc khóa uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp, các công ty, cửa hàng bán khóa cáp thép, kẹp cáp thép, cóc kẹp cáp, cóc khóa… Nhưng để tìm được một địa chỉ kinh doanh uy tín, chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng.

Địa chỉ cung cấp, phân phối các loại khóa cáp thép, kẹp cáp thép, cóc kẹp cáp, cóc khóa, khóa cóc… uy tín, chất lượng cao là công ty cáp thép Minh Đức. Cáp thép Minh Đức là cơ sở cung cấp và phân phối đầy đủ các loại cáp thép, cáp chống xoắn… được nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảo hàng chính hãng, uy tín, chuyên nghiệp, dịch vụ nhanh chóng với giá thành tốt nhất, phù hợp nhất với túi tiền của khách hàng.