Ma ní

Hiển thị một kết quả duy nhất

Ma ní dùng để làm gì, giá ma ní có cao không? địa chỉ bán ma ní uy tín là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi có nhu cầu sử dụng. Vậy hãy cùng cáp thép Minh Đức trả lời câu hỏi về má ní và giá ma ní ở bài viết dưới đây nhé

ma-ni

Tổng quát về ma ní

Ma ní (hay còn có tên gọi khác là mã ní hoặc móng ngựa) là sản phẩm cơ khí thường dùng để nối ghép giữa dây cáp, xích với các lô/cuộn hàng hóa hay container.

Ma ní là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu thép cacbon được đúc rèn nguyên khối. Quá trình sản xuất được kiểm tra, kiểm soát vô cùng chặt chẽ, nghiêm ngặt từ nguyên liệu đầu vào cho tới thành phần đầu ra để cho ra sản phẩm ma ní tốt nhất cho người sử dụng.

Ma ní được dùng phổ biến để nối cáp, nối xích với nhau tại vị trí nối cáp hoặc xích với những điểm cố định.

Cấu tạo của ma ní

Cấu tạo của ma ní gồm 2 phần chính là thân ma ní hình chữ U/D và phần chốt thẳng.

Ma ní được cấu tạo gồm thân có hình dáng chữ U hoặc hình chữa D hoặc hình omega, phần chốt thẳng (gồm chốt vặn ren hoặc chốt an toàn) đặt nằm ngang qua hai đầu hở của ma ní.

Bề mặt của ma ní được mạ kẽm bằng phương pháp điện phân hoặc bằng phương pháp mạ nhúng nóng. Má ní có đa dạng kích cỡ, chủng loại, kiểu dáng. Vì thế, cần căn cứ vào cách xếp dỡ, nhu cầu, mục đích sử dụng mà lựa chọn loại ma ní cho phù hợp nhất.

Ma ní có các loại đường kính 6mm, 50mm, 0.1 tấn – 35 tấn.

Ứng dụng của ma ní

Ma ní dùng trong nhóm ngành vận tải: đóng vai trò phụ tải cho xe tải, tàu thuyền..ma ní được lắp đặt ở đuôi sau xe tải, tàu thuyền… nhờ sự trợ giúp kết nối của ma ní với các loại dây cáp thép, dây cáp vải..giúp liên kết chặt chẽ để kéo vật mà bạn muốn.

ứng dụng của ma ní

Ma ní dùng ở các trụ điện, ăng ten viễn thông: đóng vai trò tạo mối nối, sự liên kết giữa cáp thép với phần nền móng để tạo sức căng cho sợi cáp có tác dụng giúp trụ điện được đứng vững vàng, chắc chắn

Ma ní dùng trong nâng hạ, xếp dỡ hàng hóa: đóng vai trò tạo sự kết nối giữa sling cáp thép, sling xích… với nhau khi cần sự kết nối với những kiện hàng, móc cẩu, móc neo của những thiết bị hàng hóa giúp hàng hóa được bốc dỡ, nâng dỡ một cách đơn giản.

Sử dụng ma ní trong nhà xưởng, kho bãi để nâng hạ máy móc, các loại hàng hóa, linh kiện nặng… bằng máy nâng hạ  cũng như giằng khung nhà xưởng, ma ní có vai trò liên kết, kết nối giữa cột, xà với dây cáp hay dây thép.

Những điều cần lưu ý khí sử dụng ma ní

Để bảo đảm an toàn trong khi vận hành cần chú ý các vấn đề như:

– Cần để ý tới góc nâng của dây hỗ trợ nâng hạ để bảo đảm lực tác động lên ma ní đồng đều

– Khi treo ma ní cần phải treo đúng cách, đúng kỹ thuật không được treo ma ní nghiêng về 1 bên

– Trước khi ứng dụng ma ní cần phải kiểm tra ma ní thật kỹ càng, cẩn thận. Đảm bảo ma ní không bị biến dạng, méo, chốt ma ní không bị hiện tượng cong vênh. Không được thay thế chốt ma ní bằng bất cứ loại nào khác.

– Ma ní trong thời gian sử dụng cần phải được kiểm tra thường xuyên để kiểm tra độ ăn mòn, mài mòn, độ trượt của chốt ma ní. Đảm bảo trong quá trình sử dụng chốt được vặn chặt, không bị xoay, xoắn trong quá trình sử dụng, hai đầu của ma ní không được hở ra so với bản thiết kế ban đầu.

– Mỗi loại ma ní đều có mức giới hạn về tải trọng vì thế khi sử dụng ma ní cần phải lựa chọn loại ma ní phù hợp với trọng tải

– Nếu trong quá trình kiểm tra khi thấy ma ní có hiện tượng bị hỏng hóc thì cần phải thay thế mới.

Bảng báo giá ma ní của công ty thép cáp Minh Đức

Vật liệu chế tạo, sản xuất ma ní là cacbon hay thép không gỉ. Nếu vật liệu sản xuất ma ní có giá thành cao thì giá ma ní sẽ tăng theo và ngược lại.

Giá ma ní còn căn cứ vào kích thước của ma ní. Ma ní có kích thước to thì giá ma ní sẽ cao hơn so với ma ní có kích thước nhỏ.

Nguồn gốc xuất xứ của ma ní được nhập từ nước nào thì giá ma ní sẽ có sự biến động theo

Giá ma ní cao hay thấp còn do giá thị trường tại từng thời điểm khác nhau

Quý khách hàng muốn biết chính xác giá ma ní tại thời điểm hiện tại, vui lòng liên hệ tới cáp thép Minh Đức để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và báo giá ma ní chính xác chi tiết nhất và hưởng những ưu đãi tốt nhất tại cáp thép Minh Đức.

Cáp thép Minh Đức là công ty chuyên cung cấp, phân phối các loại vật liệu như ma ní, tăng đơ cáp… các loại cáp khác nhau…ra thị trường với chất lượng cao  nhất, giá tốt nhất, dịch vụ nhanh nhất. Cáp thép Minh Đức là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn.