Dây cáp thép mạ kém

No products were found matching your selection.

Cáp thép mạ kẽm là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tại cáp thép Minh Đức, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm cáp thép mạ kẽm được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Trung Quốc... chất lượng cao với giá luôn tốt nhất trên trị trường hiện nay

Những điều cần biết về dây cáp thép mã kẽm

Cáp thép mạ kẽm hay còn có tên gọi khác là cáp lụa, là loại thép mạ kẽm được sản xuất từ thép carbon cao cấp cũng tương tự như các loại cáp thép đen bình thường nhưng điểm khác biệt của cáp thép mạ là các sợi cáp nhỏ sau đó được mạ kẽm theo kỹ thuật điện phân. Bởi có lớp mạ kẽm mà cáp thép mạ kẽm (hay còn gọi là cáp thép tráng kẽm) có màu ánh kim sáng bóng có khả năng chống lại sự ăn mòn, mài mòn, chống oxy hóa cao.

Những thông số kỹ thuật của cáp thép mạ kẽm

- Quy cách sản xuất sợi cáp gồm: 6x12+7FC, 6x19+FC, 6x37+FC…

- Đường kính (số phi) của dây cáp thép mạ kẽm rất đa dạng: 3mm, 4mm, 5.5mm, 7.7mm, 9.3mm, 11mm…

- Lực kéo đứt của cáp thép: tối thiểu là 1700N/mm2.

- Hệ số an toàn: 1460N/mm2.

- Quy cách khi đóng cuộn của dây cáp lụa: 1000m/cuộn.

- Xuất xứ cáp thép mạ đa dạng: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Cấu tạo của dây cáp thép mạ kẽm

Từng sợi cáp nhỏ ở trong tao cáp được sản xuất từ thép carbon cao cấp chất lượng cao rồi được kéo nguội ra. Các sợi cáp nhỏ này được bện hay quấn chặt vào nhau để tạo thành các tao cáp lớn. Tiếp đó, sẽ được mạ một lớp kẽm theo phương pháp phân cực giúp lớp kẽm được dàn trải đều 1 lớp trên sợ cáp hoàn chỉnh.

- Tùy thuộc vào quy cách của từng loại cáp mạ mà số lượng các sợi cáp trên tao cáp sẽ khác nhau.

Các quy cách sản xuất sợi của cáp thép mạ gồm: 6x12+7FC, 6x19+FC, 6x37+FC,…

Giải thích ví dụ loại cáp 6x19+FC được hiểu là cáp lụa có cấu tạo gồm 6 tao cáp, mỗi tao cáp gồm 19 sợi cáp nhỏ với lõi là 1 sợi bố.

Đặc điểm của cáp thép mạ kẽm

- Bề mặt cáp thép mạ kẽm được xử lý theo phương pháp điện phân giúp bề mặt cáp trở nên sáng bóng, độ bền cao dù trong điều kiện môi trường khắc nghiệt như nào.

- Cáp thép mạ kẽm được làm từ nguyên liệu là thép cacbon.

- Lõi bên trong sợi cáp thép mạ kẽm được làm bởi chất liệu sợi bố cao cấp vô cùng chắc chắn, độ bền cao.

- Sợi dây cáp lụa khá mềm vì thế dễ uốn nên phù hợp với nhiều công việc và ứng dụng trong nhiều nhóm ngành khác nhau mà vẫn đảm bảo được sự bền, chắc của sợi cáp.

- Đối với cáp thép mạ kẽm được ứng dụng cho các công trình xây dựng thường có đường kính: 4mm, 5.5mm, 7.5mm, 8.5mm, 9.3mm, 11mm, 13mm, 15mm, 17mm

Ứng dụng của cáp thép mạ kẽm

- Cáp thép tráng kẽm được ứng dụng trong những thiết bị nâng hạ như cần trục, cần cẩu , tời kéo,

- Cáp lụa được ứng dụng hiệu quả rất cao trong cẩu trục, nghề cá, khai thác mỏ, khai thác gỗ, khoan, dầu khí, hàng hải, làm cầu, máy công trình…

Ngoài ra, Có thể dùng cáp lụa để làm cáp treo trên các tời chạy qua buli.

- Cáp thép tráng kẽm được ứng dụng trong ngành xây dựng, dựng nhà thép ...có tác dụng dùng để treo, neo giằng, giữ những cấu kiện..

- Cáp thép tráng kẽm được ứng dụng trong ngành viễn thông như để neo giữ trụ điện, neo giữ trụ ăng ten, làm đường cáp thông tin, làm dây treo các đường điện...

Vì sao mà cáp thép mạ kẽm lại được ưa chuộng

- Cáp thép tráng kẽm có độ chịu lực cao, mức độ ăn mòn nhỏ, có độ co giãn, chi phí đầu tư thấp mà hiệu quả sử dụng cao nên được khách hàng ưa chuộng.

- Cáp thép mạ kẽm (cáp thép tráng kẽm) có khả năng chống oxy hóa tốt, chống ăn mòn cao, không bị hoen gỉ, gỉ xét trong quá trình sử dụng.. nên được ưa chuộng nhiều hơn so với các loại cáp đen bình thường khác.

So với cấu tạo của cáp thép đen bình thường thi cấu tạo của cáp thép mạ cũng không có gì khác biệt. Bởi cáp thép mạ cũng được bện chặt lại từ các tao cáp lớn. Trong đó, mỗi tao cáp lớn được tạo nên từ rất nhiều các sợi cáp nhỏ hơn. Các tao cáp được bện chắc chắn với nhau theo chiều xoắn ngược lại so với những sợi cáp nhỏ.

Vì thế, mà cáp thép mạ không bị tuột hay bị bung ra khi phải chịu áp lực lớn của vật nặng mà ngược lại khi phải chịu tác động của lực nặng sẽ khiến sợi cáp thép mạ lại càng chắc chắn hơn.

Các loại cáp thép mạ kẽm được ứng dụng rộng rãi hiện nay

Cáp thép mạ kẽm có quy cách: 6×12+7FC, 6×19+FC, 6×37+FC...

- Cáp thép mạ kẽm 6×12+7FC: được cấu tạo gồm 6 tao cáp, bên trong là 7 lõi đay, các tao cáp này được tạo thành từ 12 sợi thép cacbon mạ kẽm mà tạo thành

- Cáp thép tráng kẽm 6×19+FC: được tạo nên từ 6 tao cáp, bên trong là lõi đay nhưng những tao cáp này được tạo thành từ 19 sợi thép cacbon mạ kẽm tạo thành.

- Cáp thép mạ kẽm 6×37+FC: cấu tạo cũng từ 6 tao cáp, mỗi tao có 37 sợi thép cacbon xoắn chặt với nhau mà tạo thành thể hoàn chỉnh

Bảng báo giá dây cáp thép mạ kẽm của công ty cáp thép Minh Đức

Công ty cáp thép Minh Đức là công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp và phân phối các loại dây cáp thép mạ kẽm nói riêng và các loại dây cáp thép nói chung.

Để biết chính xác giá cáp thép mạ kẽm, quý khách hàng vui lòng liên hệ với cáp thép Minh Đức để nhận được báo giá tốt nhất.

Giá dây cáp lụa còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như số lượng quý khách hàng đặt mua, mua dây cáp thép mạ kẽm của nước nào sản xuất, số phi của dây cáp thép tráng kẽm... Vì thế, giá cáp lụa không có giá chung. Do đó, để biết chi tiết, quý khách hãy liên hệ trực tiếp tới công ty cáp thép Minh Đức để được báo giá dây cáp thép mạ kẽm nhanh nhất, tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng