Pa lăng xích lắc tay là thiết bị nâng hạ vật phẩm một cách độc lập, sử dụng sức người làm nguồn lực để kéo cao hoặc hạ thấp các vật nặng. Khi dùng palang xích với 1 người có thể nâng vật nặng vài tấn cho tới vài chục tấn. Sau đây cáp thép Minh Đức sẽ hướng dẫn cách sử dụng pa lăng xích lắc tay.

Lực điều khiển của Palang xích lắc tay có được là do lực tác động của tay vào tay cầm của pa lăng, tạo ra lực điều khiển trực tiếp cho pa lăng giúp nâng hạ các vật tải. Ưu điểm của pa lăng xích lắc tay là có thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển, giúp tiết kiệm sức người, trong khi độ bền và an toàn sử dụng vẫn được đảm bảo.

Hướng dẫn sử dụng pa lăng xích lắc tay.

Trước khi tiến hành nâng hạ vật, người vận hành cần bôi trơn máy. Nhất là khi sử dụng pa lăng ngoài trời hoặc trong môi trường có tính ăn mòn, càng phải đảm bảo nó thường xuyên được bôi trơn hơn. Người vận hành tiến hành vận hành máy bằng cách thiết lập lắc tay để “up” hoặc “down”. Phanh làm việc ngay khi hoạt động đòn bẩy được dừng lại và giữ tải.

Bạn chỉ nên vận hành pa lăng khi nó được thiết lập để việc nâng hạ hàng hóa theo một phương thẳng đứng. Đồng thời, nếu muốn nâng vật cần thay đổi lắc tay “up” và xoay tay lắc theo chiều kim đồng hồ. Nếu muốn hạ vật cần thay đổi lắc tay “down” xoay tay lắc ngược chiều kim đồng hồ.

Lưu ý sử dụng đúng pa lăng xích lắc tay để tránh gây nguy hiểm

  • Trong quá trình sử dụng pa lăng xích lắc tay, quý khách cần lưu ý vận hành đúng quy trình kỹ thuật để máy làm việc hiệu quả và ổn định cũng như đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa. Bởi nếu vận hành pa lăng xích lắc tay không đúng cách có thể gây ra chấn thương nghiêm trọng cho người sử dụng.
  • Bạn không được phép sử dụng thiết bị điều chỉnh dây chuyền trong khi đang nâng hạ tải, cũng không được phép chạm vào vị trí vòng quay điều khiển của pa lăng. Chú ý phanh trong pa lăng xích lắc tay là phải hoạt động tự động.
  • Bạn không sử dụng pa lăng xích lắc tay để nâng hạ vật nặng quá sức tải cho phép, nâng hạ người, không để vật tải nâng trên pa lăng mà không có người giám sát.
  • Đặc biệt, bạn không nắm giữ xích tải khi đang nâng hạ vật nặng, trong trường hợp phanh hoạt động không đúng sẽ gây ra thương tích nghiêm trọng cho người sử dụng. Không cuốn xích tải vào xung quanh vật nặng và móc vào chính nó như một chuỗi vòng cổ. Không sử dụng thanh mở rộng hoặc bất kỳ vật lắp đặt thêm nào để gây áp lực cho tay lắc.