Ma ní dùng để làm gì? Ma ní là phụ kiện luôn đi kèm với các ứng dụng của cáp thép, sling cáp thép, cáp vải cẩu hàng, sling xích cẩu…. Được ứng dụng trong nhiều lĩnh lực khác nhau.

Ứng dụng của ma ní trong đời sống

Ma ní trong nâng hạ hàng hóa

Trong nâng hạ, bốc xếp hàng hóa, ma ní có vai trò tạo sự liên kết giữa sling cáp thép, cáp vải cẩu hàng, sling xích với nhau . Khi chúng cần sự kết nối hay liên kết với các kiện hàng hoặc với móc cẩu, móc neo của các thiết bị nâng hạ, nhờ thế các kiện hàng được nâng nhấc một cách dễ dàng.Trường hợp này cần sự kết nối bền chắc và độ an toàn cao nên thường sử dụng loại ma ní chất lượng cao, có thể sử dụng cho nhiều trọng lượng hàng khác nhau như ma ní Hàn Quốc, Đài Loan, Hà Lan, Mỹ….

Ma ní dùng làm gì

Ma ní dùng làm gì

Ma ní sử dụng trong phụ tải

Trong ngành vận tải: có vai trò phụ tải cho xe tải, tàu thuyền….Được gắn vào phía sau xe tải, tàu thuyền… nhờ sự hỗ trợ dây cáp thép, dây thừng, dây cáp vải… để liên kết và kéo các vật khác.

Ma ní dùng để làm gì

Ma ní dùng để làm gì

Ma ní sử dụng trong neo trụ điện

Trong xây dựng trụ điện, trụ ăng ten viễn thông: có vai trò tạo sự liên kết giữ cáp thép với nền móng tạo sức căng sợi cáp, giúp các trụ được đứng vững. Thường sử dụng ma ní mạ kẽm Trung Quốc vì những công trình này đòi hỏi lực chịu tải không quá lớn, tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Tăng đơ cáp inox

Ma ní dùng để neo cột điện

Ngoài ra chúng còn được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp lắp ráp máy móc thiết bị, làm bến đậu tàu thuyền, neo giàn khoan, trang trí…

Cáp thép Minh Đức trân trọng!