Pa lăng xích là một thiết bị cần thiết dùng để nâng, hạ hàng hóa nặng. Pa lăng có nhiều loại để khách hàng lựa chọn như: pa lăng xích điện, pa lăng cáp điện, pa lăng xích kéo tay, pa lăng xích lắc tay… Pa lăng xích điện là gì? Pa lăng xích điện hoạt động như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Pa lăng xích điện là gì?

Pa lăng xích điện là một thiết bị nâng hạ sử dụng năng lượng điện để nâng hạ những vật nặng một cách độc lập, hoạt động dựa vào nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha. Có khả năng nâng hạ những vật nặng theo phương ngang, có thể neo giữ tạm thời khi kéo căng.

Nguyên lý hoạt động của pa lăng xích điện

Pa lăng xích điện có bộ động cơ điện, hộp giảm tốc và tang tời được sắp xếp thẳng hàng với nhau. Pa lăng xích điện có thể dẽ dàng di chuyển trên đường ray hoặc trên cánh dưới của dầm thép được bố trí trên cao. Khi pa lăng được treo trên cao thì vật có thể được xoay hoặc chuyển động theo phương ngang.

Trên đây là nguyên lý hoạt động của pa lăng xích điện mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn để bạn có thể hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của loại máy này. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc bạn hãy liên hệ với cáp thép Minh Đức để được giải đáp nhé!