Pa lăng kéo tay là thiết bị dùng để nâng hạ vật phẩm, hàng hóa, vật liệu xây dựng, các chi tiết máy móc… Pa lăng có 3 loại chính là pa lăng lắc tay, pa lăng xích kéo tay và pa lăng khí nén. Pa lăng xích kéo tay là pa lăng được hoạt động bằng dây xích và lực kéo tay của người sử dụng.

Pa lăng thường được sử dụng trong các nhà xưởng, nhà kho, bãi tập kết vật liệu, xưởng cơ khí, sửa chữa máy móc.

Pa lăng kéo tay giúp người sử dụng nâng hạ các vật phẩm một cách dễ dàng, không tốn sức, tiết kiệm nhân công, giảm thiểu tai nạn lao động. Pa lăng kéo tay giúp người sử dụng nâng hạ các vật phẩm một cách dễ dàng.

Pa lăng xích kéo tay bao gồm hộp xích, xích kéo tay, xích tải để nâng hàng hóa, móc treo pa lăng và móc treo vật. Hộp xích chứa các bộ bánh răng truyền động. Pa lăng xích kéo tay có cấu tạo đơn giản, dễ dàng sử dụng trong các điều kiện nâng hạ thi công khác nhau.

Cấu tạo của Palang xích kéo tay

Cấu tạo của Palang xích kéo tay

1 – Xích kéo
2 – Đĩa xích tải
3 – Phanh tự động
4 – Đĩa xích kéo
5 – Vành răng cố định
6 – Bánh răng trung gian
7 – Bánh răng hành trình
8 – Cần của truyền động hành trình
9 – Trục dẫn
10 – Xích tải

Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng sản xuất pa lăng kéo tay của nhiều quốc gia khác nhau. Pa lăng kéo tay Nhật được thị trường khách hàng Việt Nam ưa chuộng dùng. Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu một số hãng pa lăng kéo tay từ Nhật Bản đang có mặt tại thị trường Việt Nam.