Tăng đơ cáp thép

No products were found matching your selection.

Cáp thép Minh Đức chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm tăng đơ cáp thép phụ kiện chuyên dùng đi kèm để căng giằng kéo các loại cáp thép trong công trình, chất lượng, uy tín, đầy đủ các đường kính khác nhau .Giá cạnh tranh nhất thị trường.

Tăng đơ cáp thép dùng chủ yếu để căng dây cáp, cũng như căng dây xích hay bất cứ kiểu loại nào khác, tăng đơ cáp có một chức năng đó là tăng sức căng của liên kết dạng dây, dạng thanh. Vì có công năng giúp neo, chằng, kéo, điều chỉnh sức căng của sợi cáp nên sản phẩm có mặt trong hầu hết các công việc.

Cấu tạo và đặc điểm của tăng đơ cáp

Đặc điểm tăng đơ cáp thép

Nguyên liệu sản xuất tăng đơ cáp: sắt thép.

Tăng đơ cáp có tác dụng dùng để điều chỉnh độ dài ngắn, độ căng của dây cáp.

Xuất xứ sản phẩm tăng đơ căng cáp: Trung Quốc, Nhật Bản...

Đường kính của tăng đơ cáp rất đa dạng và phong phú.

Tăng đơ cáp được sản xuất bằng cách rèn hay đúc từ thép với cường độ cao.

Cấu tạo của tăng đơ cáp thép được 1 đầu tròn, 1 đầu móc, 2 đầu tròn hoặc 2 đầu móc.

Tăng đưa cáp được sản xuất từ những loại sắt thép cường độ cao, nguyên khối. Sau đó sản phẩm sẽ được tráng kẽm nhúng nóng, chất lượng mạ từ nhà máy sản xuất rất tốt.

Cấu tạo của cáp tăng đơ

Cáp tăng đơ được chia làm 3 phần gồm phần thân tăng đơ, 2 đầu của tăng đơ cáp có thể được tháo rời.

Thân tăng đơ cáp được chế tạo bằng thép carbon cap cấp. Hai đầu ở thân tăng đơ cáp có ren vặn để tùy vào nhu cầu và mục đích sủ dụng để thêm vào 2 đầu ren này.

Phần thân tăng đơ cáp được thiết kế là hình trụ có đục lỗ ở giữa thân có tác dụng để giảm vật liệu sản xuất, giảm thiểu trọng lượng, ở hai đầu có lỗ ren ở phía bên trong để nối hai đầu tăng đơ cáp bởi liên kết ren.

Hai đầu của cáp tăng đơ có nhiều sự chọn lựa như hai đầu móc kéo, hai đầu ma ní, hay một đầu tròn, một đầu móc kéo, hoặc hai đầu tròn... giúp cho người sử dụng có rất nhiều sự chọn lựa phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của từng công trình.

Phần đầu tăng đơ cáp có 3 loại là loại đầu tròn, loại đầu móc và loại đầu ma ní. Ở phần đầu tăng đơ cũng có các bước vẹn ren để khi cần sử dụng hay tháo lắp chỉ cần vặn ren là xong.

  • Loại đầu tròn khi thi công lắp đặt khá khó khăn và thường được sử dụng trong những mối nối cố định về thời gian hoặc cố định vĩnh viễn, có khả năng chịu lực vô cùng tốt.
  • Loại đầu móc thường dùng với các mối nối, liên kết linh hoạt, lắp đặt dễ dàng, thuận tiện, thường được sử dụng trong các mối nối có độ ngắn hạn, hay dùng để tháo lắp thường xuyên, khả năng chịu lực, chịu tải thấp.
  • Loại đầu ma ní: phần đầu tăng đơ này có cấu tạo, hình dạng tương tự như loại ma ní chữ U thông thường khác nhưng có điểm khác biệt là đầu tăng đơ này được kết nối thanh ren dài giúp kết nối với thân tăng đơ. Khả năng chịu lực vô cùng cao nên thường được sử dụng trong các liên kết có chịu tải lớn.

Tăng đơ cáp gồm các loại nào

Tăng đơ cáp rất đa dạng, phong phú về chủng loại, kích thước tăng đơ, chất liệu và phù hợp với từng mục đích và nhu cầu khác nhau.

Tăng đơ cáp chia theo chất liệu gồm tăng đơ cáp thép và tăng đơ inox.

Tăng đơ cáp khi chia theo chủng loại gồm có tăng đơ cáp 2 đầu tròn, tăng đơ cáp 1 đầu tròn, 1 đầu móc, tăng đơ cáp 1 đầu là móc, 1 đầu là ma ní...

Đối với tăng đơ cáp thép thường được sử dụng ở những công trình yêu cầu tính chịu lực cao, còn tăng đơ inox thường dùng trong các công trình yêu cầu về tính thẩm mỹ, tính chống gỉ sét cao.

Các vật tư khi sử dụng cùng các loại tăng đơ cáp thép hay tăng đơ inox cũng cần phải đồng bộ và cùng chủng loại. Ví dụ như tăng đơ inox thì dùng chung với cáp inox, khóa cáp inox...

Phân loại và cách dùng của từng kiểu đầu tăng đơ cáp thép

Phân loại

- Đối với loại tăng đơ cáp có 2 đầu tròn được ứng dụng phổ biến ở các liên kết cần chịu lực, chịu tải lớn như dùng để căng cáp cột phát sóng viễn thông, vận chuyển người ở trong các hầm mỏ, dùng làm ray vận chuyển hàng..

- Đối với loại tăng đơ cáp có 2 đầu ma ní được ứng dụng nhiều trong các công trình bến cảng biển, mái vòm, cầu treo, cáp treo... vừa đảm bảo khả năng chịu tải lớn và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

- Đối với loại tăng đơ cáp có 2 đầu móc được sử dụng rất linh động khi buộc hàng hóa, căng cáp khi sử dụng tạm thời..

- Đối với loại tăng đơ thép có 1 đầu móc, 1 đầu còn lại là tròn được ứng dụng nhiều ở các khu chung cư, căng lưới sân bóng... yêu cầu mức chịu lực căng vừa phải, không quá lớn.

Ứng dụng tăng đơ cáp thép

  • Được sử dụng trong các công trình xây dựng, công trình viễn thông, dựng cột điện, dựng cột cờ...
  • Tăng đơ cáp thép được dùng phổ biến trong nhóm ngành về xây dựng, thiết kế, công trình...đây là vật liệu giúp các công trình, dự án hoàn thiện một cách tốt nhất, hoàn hảo nhất.
  • Tăng đơ cáp là vật liệu nhỏ nhưng lại rất cần thiết đối với những công trình, dự án, sử dụng cáp thép như xây dựng trạm bts ở các nhà mạng, xây lắp điện lực, dùng trong các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, kho xưởng...
  • Tăng đơ cáp thép được có công dụng chính là điều chỉnh độ căng, giãn ở hai đầu của dây cáp. Tạo nên sự kết nối chắc chắn bền chặc giữa cáp thép.

Cách sử dụng tăng đơ căng cáp

Để hiểu hơn về tăng đơ cáp bạn có thể hình dung: bạn có 2 đầu dây thép, bạn muốn nối hai đầu dây thép này lại với nhau thì bạn cần 1 thiết bị trung gian. Thiết bị trung gian giúp điều chình kéo căng hai đầu dây cáp chính là tăng đơ cáp thép.

Cách sử dụng tăn đơ cáp không khó hay rắc rối như mọi người vẫn nghĩ, tăng đơ cáp là công đoạn cuối trong lắp ráp hay trong xây dựng. Sau khi luồn hai đầu tăng đơ cáp với 2 đầu cáp (hoặc 1 đầu nối cáp, 1 đầu là nối điểm cố định) thì chỉ cần dùng thanh kim loại luồn qua tăng đơ cáp xoáy lại, căng cáp theo yêu cầu của mỗi liên kết.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng tăng đơ cáp thép

- Khi sử dụng tăng đơ cáp thép để bảo đảm an toàn cần phải tăng thêm ít nhất là 25% chiều dài tăng đơ, không được thêm bất cứ phụ tải nào nữa.

- Mỗi loại tăng đơ cáp đều có trọng tải sử dụng nhất định được nhà sản xuất quy định vì thế để sử dụng tăng đơ cáp an toàn, ổn định, hiệu quả thì bạn cần tuân thủ chặt chẽ theo tải trọng mà nhà sản xuất đưa ra.

- Sử dụng tăng đưa cáp phải sử dụng theo phương thẳng hoặc phương nghiêng thì tăng đơ cáp thép mới phát huy được hết hiệu quả, đặc biệt là không được sử dụng tăng đơ cáp quá tải.

- Khi sử dụng tăng đơ cáp thép thì đường ren và điểm kết nối phải cùng loại, không bị hỏng hóc...

- Khi sử dụng tăng đưa cáp cho công trình của mình cần phải chọn đúng chủng loại tăng đơ cáp phù hợp nhất. Mới mang tới hiệu quả, chất lượng sử dụng cao.

- Trong thời gian sử dụng tăng đơ cáp cần phải kiểm tra bảo trì thường xuyên vì cáp tăng đơ có khả năng bị biến dạng vì thế cần phải được thay thế sớm để không ảnh hưởng tới trọng tải khi làm việc.