Hiện nay trên thị trường có nhiều loại pa lăng xích như pa lăng xích kéo tay, pa lăng xích lắc tay và pa lăng điện. Bài viết này, cáp thép Minh Đức sẽ đánh giá chi tiết về ưu, nhược điểm của pa lăng điện so với pa lăng xích kéo tay, lắc tay.

Ưu nhược điểm của Pa lăng điện

Pa lăng điện sử dụng nguồn điện làm năng lượng hoạt động, pa lăng điện cũng có hai loại là pa lăng xích điện và pa lăng cáp điện. Trong đó, pa lăng xích điện là thiết bị sử dụng dây xích chịu tải, còn pa lăng cáp điện thì dùng dây cáp chịu tải. So sánh giữa hai loại pa lăng xích điện thì tần suất của pa lăng xích điện nhỏ hơn pa lăng cáp. Pa lăng cáp điện có thể được dùng để nâng kéo vật một cách độc lập.

Ưu điểm lớn nhất của pa lăng điện đó là giúp bạn có thể dễ dàng nâng hạ hàng hóa nặng một cách dễ dàng mà không hề tốn sức nhờ đặc tính hoạt động bằng năng lượng điện. Không chỉ vậy, nhờ sử dụng pa lăng điện, bạn có thể di chuyển các vật nặng. Vì vậy, thiết bị này thích hợp để sử dụng trong các nhà kho và nhà xưởng cố định.

Ưu nhược điểm của palang xích điện so với palang kéo tay

Tuy nhiên, vì thiết bị này khá nặng, nên việc treo các dầm chữ I phải cần có sự hỗ trợ từ các công cụ khác chứ không thể làm việc độc lập. Hơn nữa, để bảo trì bảo dưỡng, thay thế linh kiện cho pa lăng điện, bạn cần bỏ ra một chi phí rất lớn.

Ưu nhược điểm của Pa lăng xích kéo tay

Nhờ có Palang xích mà việc nâng hạ hàng hóa, vật liệu xây dựng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, không tốn quá nhiều sức lực như trước kia dùng hoàn toàn bằng sức người hay các loại ròng rọc đơn giản, đồng thời cũng giảm thiểu được tai nạn lao động và chi phí.

Có hai loại pa lăng xích đó là pa lăng xích kéo taypa lăng xích lắc tay. Pa lăng xích kéo tay là loại pa lăng xích được kéo bằng sợi xích nhỏ ở đầu vào thông qua hệ thống puly truyền lực để tăng lực kéo ở đầu ra. Còn Pa lăng lắc tay có thể được treo ở dưới mái của toà nhà hoặc dầm của cầu trục.

Điểm khác biệt nhất của pa lăng xích lắc tay với pa lăng xích kéo tay là chế độ điều khiển hoạt động của pa lăng. Lực điều khiển của Palang lắc tay có được là do lực tác động của tay với tay cầm của pa lăng, tạo ra lực điều khiển trực tiếp cho pa lăng giúp chúng nâng các vật tải lên. So sánh với Palang xích kéo tay, lực điều khiển bằng tay của pa lăng lắc tay nhỏ hơn, giúp tiết kiệm sức người, trong khi độ bền và an toàn sử dụng vẫn được đảm bảo.

Ưu điểm của pa lăng xích đó là tính cơ động cao, kết cấu nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ sử dụng. Vận tốc của thiết bị nhỏ, tải trọng từ 0,5 đến 5T, độ cao nâng đến 3m. Các linh kiện của máy chắc chắn và bền, sử dụng an toàn, đảm bảo hoạt động lâu dài đáng tin cậy.

Tuy nhiên, mức độ an toàn của pa lăng xích không bằng được pa lăng điện. Hơn nữa, nếu di chuyển chúng thì phải lắp đặt thêm con chạy riêng.

Ưu nhược điểm của palang xích điện so với palang kéo tay

Với những ưu điểm và nhược điểm của pa lăng điện và pa lăng xích trên đây, quý khách đã có thể có sự lựa chọn pa lăng phù hợp cho mình.